Bao lâu cần thay lõi lọc số 1

12:01:00 21/01/2011

Lõi lọc nước số 1 được cấu tạo nên bởi vật liệu PP dạng lưới nhằm giữ lại, tách bỏ những tạp chất trong nước có đường kính từ 5µm trở lên. Lõi lọc này có chức năng lọc thô đầu tiên của nước đầu vào nên nó chịu nhiều chất bẩn bám nhất. Chính vì vậy lõi lọc số 1 có thời gian thay thế nhanh hơn cả.

Bao lâu cần thay lõi lọc số 1 ?

Khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo hay bất kì một thương hiệu nào khác thì bạn vẫn phải cần thay thế lõi lọc theo đúng tiêu chuẩn của nhà cung cấp. Lõi lọc nước khi sử dụng một thời gian, các cáu cặn bẩn được giữ lại ở lõi sẽ tích nhiều dần lấp đầy các khe lọc. Việc lõi lọc được thay theo đúng định kỹ sẽ giúp đảm bảo nguồn nước sạch sẽ tinh khiết như lúc mới mua máy. Thêm vào đó cũng là để máy lọc nước hoạt động ổn định, không bị tắc nước ở các lõi.

thay lõi lọc số 1

Thông thường bạn cần phải thay thế lõi lọc nước số 1 sau mỗi chu kỳ 6 tháng đối với nguồn nước đầu vào là nước máy sinh hoạt được cung cấp từ đường ống nước ở thành phố nơi bạn sinh sống. Nếu nước đầu vào khá sạch có thể sử dụng được lâu hơn thời gian này, tuy nhiên đa số trường hợp bạn cần thay trước 6 tháng để đảm bảo tối ưu hiệu suất của máy lọc cũng như chất lượng nước uống.

Nếu ở những khu vực có nguồn nước nhiễm bẩn thì thời gian thay lõi rất nhanh, chỉ 3 tháng là phải thay vì nếu không thay sớm, máy sẽ bị tắc nước và nguy cơ hỏng màng lọc số 4 rất cao. (Màng số 4 là màng lọc quan trọng nhất được nhập khẩu từ Mỹ, nó quyết định độ tinh khiết của nước uống).

Với những gia đình ở khu vực nguồn nước nhiễm phèn, vôi hoặc lấy từ nước giếng khoan thì nên cần một thiết bị lọc nước sinh hoạt lọc trước khi đưa vào máy lọc nước. Nhiều trường hợp hỏng màng lọc khi nước vào nhiễm vôi nặng bám vào lõi lọc.

Như vậy thời gian thay lõi lọc số 1 Kangaroo là vào khoảng 3 đến 6 tháng.

Một cách để bạn có thể nhận biết được bao lâu thì cần thay lõi lọc kangaroo số 1 là mở hộp tủ máy kiểm tra xem lõi lọc bị quá bẩn không. Thường là chỉ cần nhìn cũng có thể cảm nhận được lõi đã bẩn cần phải thay thế hay không. Hoặc tốt nhất bạn hãy gọi cho Kangaroo Việt để thợ kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn đồng thời có những biểu hiện bất thường từ máy chúng tôi cũng có thể giúp bạn cách khắc phục kịp thời.

Lưu ý:

Nên mua lõi lọc nước chính hãng để đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không mua lõi giá rẻ kém chất lượng vì sẽ rất nhanh hỏng và khả năng lọc cũng rất kém.

Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang xử lý...